Transistor BC547

BC547 là gì

BC547 là transistor BJT NPN đa năng được sử dụng trong các dự án điện tử giáo dục. Bên cạnh công dụng này, nó cũng có thể được sử dụng trong các mạch thương mại. Nó được đóng gói TO-92 và dòng điện đầu ra tối đa mà transistor này có thể xử lý là 100mA. Transistor có độ lợi dòng điện một chiều rất tốt và độ nhiễu thấp do đó nó rất lý tưởng để sử dụng trong các giai đoạn khuếch đại tín hiệu. Điện áp bão hòa chỉ là 90 mV cũng là một dấu hiệu tốt để sử dụng nó như một công tắc.

Chức năng Transistor BC547

BC547 là transistor được sử dụng rộng rãi và nó có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng mục đích chung nào. Nó cũng có thể được sử dụng để thay thế cho nhiều transistor, do đó nó có thể được sử dụng trong nhiều loại mạch điện tử, ví dụ chuyển đổi tải nhỏ trên điện áp và dòng đầu vào rất thấp cũng như khuếch đại âm thanh nhỏ và các tín hiệu khác. Tần số chuyển tiếp tối đa của transistor là 300MHz vì vậy nó cũng sẽ hoạt động tốt trong các mạch RF dưới tần số 300MHz.

Tính năng thông số kỹ thuật

Loại gói: TO-92

Loại transistor: NPN

Dòng cực thu tối đa (IC): 100mA

Điện áp cực thu – cực phát tối đa (VCE): 45V

Điện áp cực thu – cực gốc tối đa (VCB): 50V

Điện áp cực phát – cực gốc tối đa (VEBO): 6V

Tiêu tán cực thu tối đa (Pc): 500 mW

Tần số chuyển đổi tối đa (fT): 300 MHz

Độ lợi dòng điện DC tối thiểu và tối đa (hFE): 110 – 800

Nhiệt độ bảo quản và hoạt động tối đa phải là: -65 đến +150 độ C.

Sơ đồ chân

Hướng phần mặt phẳng của vỏ về phía trước mặt, sơ đồ chân của BC547 theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là chân C, chân B và chân E.

PNP bổ sung

PNP Bổ sung của BC547 là BC557

 

Thay thế và Tương đương

2N2222, 2N3904, 2N4401, BC337 (Sơ đồ chân của một số transistor khác với BC547, hãy kiểm tra cấu hình chân trước khi thay thế vào mạch)

Các ứng dụng

  • Mạch cảm biến
  • Mạch tiền khuếch đại âm thanh
  • Các giai đoạn khuếch đại âm thanh
  • Chuyển đổi tải dưới 100mA
  • Cặp transistor Darlington
  • Mạch tần số vô tuyến

Cách chạy an toàn trong mạch

Để chạy lâu dài trong mạch, điều quan trọng là không được tăng tải quá 100mA và không vượt quá điện áp trên transistor này là 45V DC. Luôn sử dụng điện trở cực gốc phù hợp để cấp dòng điện cần thiết cho bão hòa. Không sử dụng hoặc bảo quản ở nhiệt độ trên +150 độ C và dưới -65 độ C. Luôn xác định các chân phát, chân thu và chân gốc chính xác trước khi đặt vào mạch. Nếu vô tình đặt sai trong mạch, hãy kiểm tra lại hiệu suất của nó vì đặt sai chân sẽ làm cháy mạch bên trong của transistor hoặc làm nó bị yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.