Tính năng của đế âm tường trong nhà thông minh

Đế âm tường được phân thành 2 dòng là đế vuông và đế chữ nhật. Đây là thiết bị điện không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào, được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều công dụng và tính năng khác nhau. Trong nội dung bài chia sẻ này HopLongTech sẽ tổng hợp tất cả các tính năng của đế âm tường cho bạn đọc tiện theo dõi. 

 

Đế âm Schneider phân phối chính hãng bởi HopLongTech

Tính năng đế âm tường

– Bảo vệ thiết bị điện khỏi ẩm mốc và hư hỏng sau khi lắp đặt.

– Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, đa dạng kích thước đáp ứng các yêu cầu lắp đặt khác nhau. 

– Khả năng cách điện tốt.

– Chống cháy ở nhiệt độ cao, chống tia uv.

– Độ bền cao, khả năng chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Không bị bào mòn hoặc biến dạng khi sử dụng lâu. 

– Không bị bắt lửa nên hạn chế sự lây lan đám cháy sang các vùng khác. 

– Đế âm tường giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt các thiết bị điện. 

Lưu ý khi lắp đặt đế âm tường trong nhà thông minh 

Trong hệ thống nhà thông minh thì đế âm tường có vai trò vô cùng quan trọng. Một đế âm được thi công đúng kỹ thuật sẽ mang đến tính thẩm mỹ, trải nghiệm cũng như sự ổn định trong quá trình sử dụng. Để đạt được điều đó thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi lắp đặt đế âm tường sau của HopLongTech. 

 

Nên chọn đế vuông hay đế chữ nhật?

Việc sử dụng đế vuông hay đế chữ nhật hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, tính thẩm mỹ của người dùng. Theo đó, hiện nay trên thị trường có các loại đế của Schneider, Panasonic, sino….. đều cho phép lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng để người dùng thuận tiện trong việc sử dụng. 

Trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần lưu ý đến vấn đề là một số hãng có các thiết bị đế chuyên dụng dành riêng cho thiết bị hãng của họ. Do đó, bạn cần xác định nhu cầu rõ ràng để tính toán từ đó lựa chọn sử dụng các dòng sản phẩm sao cho phù hợp. 

Một điểm khác bạn cũng cần lưu ý đó là: 

– Đế chữ nhật nên để tai đế (lỗ vít) theo chiều ngang

– Đế vuông, quay tai đế (lỗ vít) theo chiều thẳng đứng

Lắp đặt đế âm tường cho nhà thông minh ở độ sâu bao nhiêu là đẹp và thẩm mỹ?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì độ sâu đế âm tường so với mặt tường hoàn thiện thường dao động từ 1-2cm. Trong quá trình thi công xây dựng bạn cần đảm bảo con số này để vị trí đặt công tắc thông minh trở nên hoàn hảo hơn. 

Một điểm khác biệt của công tắc thông minh so với các công tắc cơ truyền thống đó là công tắc thông minh sử dụng giao thức sóng kết nối. Giao thức này bao gồm khối mạch điều khiển và khối mạch chấp hành trên cùng 1 module thiết bị. Do đó, công tắc sẽ là 1 khối lớn, vì vậy bạn sẽ cần thêm khoảng trống lớn hơn để chứa các dây điện ở phía trong đế. 

Khi đảm bảo được độ sâu này thì việc lắp đặt, thi công cũng sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả tản nhiệt cao hơn. 

Khoảng cách giữa 2 đế âm tường là bao nhiêu?

Khi lắp đặt 2 đế gần nhau thì đế chữ nhật và đế vuông phải đảm bảo từ 2cm trở lên. Trong trường hợp lắp quá gần thì sẽ không thể lắp mặt kính của sản phẩm lên được. 

Xem thêm:

5 điểm cần lưu ý khi chọn mua tấm pin mặt trời

Giải pháp xây dựng tủ điều khiển thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.