Tìm hiểu về solder wick

Solder wick là gì?

Solder wick còn được gọi là bấc hàn hay dây đồng hút chì hàn, dây đồng hút thiếc hàn. Nó giống như một sợi bấc được bện từ dây đồng AWG 18 đến 42 được phủ nhựa thông flux, và thường được bán ở dạng cuộn.

Solder wick rất phù hợp khi bạn muốn hiệu quả lấy chất hàn cao ví dụ như khi bạn muốn tháo linh kiện. Thay vì sử dụng bút hút chất hàn cần phải dùng đến cả hai tay khiến công việc thêm khó khăn thì sử dụng sợi bấc vừa đơn giản lại vừa loại bỏ chất hàn hữu hiệu hơn.

 

Cách sử dụng Solder Wick

Phần cuối của sợi bấc sẽ được đặt lên mối hàn của linh kiện cần được tháo. Sau đó mối hàn sẽ được gia nhiệt bằng mỏ hàn cho đến khi nóng chảy và chất hàn sẽ bị hút vào sợi bấc do hiện tượng mao dẫn. Solder wick cũng phù hợp với các mối hàn nhỏ nằm gần nhau vì bạn có thể cắt đầu của nó thành một góc nhỏ.

Quảng cáo đặt hàng nhập

Khi sợi bấc đã bão hòa chất hàn mà bạn vẫn phải tiếp tục hút chất hàn nữa thì bạn cần cắt đoạn bấc đó đi để tiếp tục sử dụng. Khi bạn đã hút xong chất hàn thì hãy cắt đoạn đã sử dụng bỏ đi để có thể sử dụng tiếp cuộn bấc lần sau. Bạn có thể thấy solder wick không phù hợp nếu sử dụng để loại bỏ một lượng chất hàn lớn, thay vào đó bạn nên sử dụng bút hút chất hàn, sau đó vệ sinh lại bằng bấc hàn.

Solder wick bán trên thị trường có thể có chất trợ hàn hoặc không. Chất trợ hàn giúp làm sạch các bề mặt được gia nhiệt. Bạn nên thêm chất trợ hàn vào bấc hàn nếu như loại bấc bạn mua không có hoặc chất trợ hàn trên sợi bấc đã quá hạn sử dụng.

Nói tóm lại thì bấc hàn không phải là một công cụ quá đa năng nhưng nó rất thích hợp khi muốn xử lý nhanh. 

Tham khảo các solder wick có bán tại Điện Tử Tương Lai

https://dientutuonglai.com/cp-3015-goot-day-dong-hut-chi.html

https://dientutuonglai.com/day-dong-hut-chi-rong-2mm-dai-1-5m-cp-2015-goot-made-in-japan.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.