Tìm hiểu về buzzer

Tìm hiểu buzzer là gì, ký hiệu, các loại buzzer, nguyên lý hoạt động, buzzer dùng để làm gì, ứng dụng của nó trong thực tế

Buzzer là một thiết bị tạo ra tiếng còi hoặc tiếng bíp. Có nhiều loại nhưng cơ bản nhất là buzzer áp điện, là một miếng phẳng của vật liệu áp điện với hai điện cực. Loại buzzer này đòi hỏi phải có các bộ dao động (hoặc vi điều khiển) để điều khiển nó. Nếu bạn sử dụng điện áp một chiều, nó chỉ kêu lách cách. Chúng được sử dụng ở những vị trí cần phát ra âm thanh nhưng không quan tâm đến việc tái tạo âm thanh trung thực, như lò vi sóng, báo cháy và đồ chơi điện tử. Chúng rẻ và kêu to mà không cần sử dụng nhiều năng lượng. Chúng cũng rất mỏng, vì vậy có thể được sử dụng trong các vật phẳng như thiệp chúc mừng.

Yếu tố áp điện cũng tạo ra một điện áp khi có áp lực. Do đó, buzzer áp điện cũng có thể được sử dụng như một cảm biến áp suất hoặc micro.

Bộ buzzer phức tạp hơn bao gồm mạch dao động và loa, vì vậy khi cấp điện áp ta sẽ được một tiếng bíp hoặc tiếng còi. Sonalert là tên thương hiệu phổ biến cho các thiết bị này, nên đôi khi bạn sẽ nghe thấy từ “Sonalert” được sử dụng để chỉ bất kỳ loại còi hoặc module còi nào.

Module điện tử 932*50

Ngoài ra còn có còi điện, sử dụng một cuộn dây và một tiếp điểm điện động. Khi cuộn dây được cấp điện, tiếp điểm được kéo về phía cuộn dây, nhưng nó nhanh chóng đóng mạch và tiếp điểm trở lại vị trí ban đầu tạo ra một âm thanh lớn. (Nếu bạn thêm một miếng sắt vào bộ này, bạn sẽ được chuông điện). Bạn có thể tạo một bộ buzzer với rơle điện bằng cách mắc nối tiếp cuộn dây với tiếp điểm thường đóng, mặc dù nó có thể sẽ kêu không to. Chuông điện thường được sử dụng trong hệ thống báo động, chuông cửa, và chuông ở trường học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.