Tìm hiểu về BT151

BT151 là gì

 

BT151 là SCR công suất trung bình được sử dụng để chuyển đổi nguồn. SCR giống như transistor nhưng có khả năng chốt, tức là vẫn hoạt động sau khi được kích hoạt, ngay cả khi tín hiệu cổng bị loại bỏ. Nó ở trạng thái dẫn điện cho đến khi dòng điện cực dương – cực âm giảm xuống dưới một giá trị nhất định gọi là dòng điện duy trì. SCR theo nhiều cách hoạt động giống như diode với các sụt áp thuận tương tự, do đó nó có tên là “bộ chỉnh lưu có điều khiển”.

BT151 là bộ chỉnh lưu điều khiển silicon công suất trung bình 12A được đóng gói TO-220 có thể được sử dụng để chuyển đổi tải AC / DC công suất trung bình và có thể xử lý xung DC cao.

 

Đặc điểm của BT151 SCR

 

Điện áp cực dương-cực âm (trạng thái tắt): 650V

Dòng điện RMS tối đa: 12A

Dòng điện DC xung: 120A

Dòng kích hoạt cổng: tối đa 15mA.

Dòng điện duy trì: tối đa 20mA.

Dòng chốt: tối đa 40mA.

Gói TO-220AB.

 

BT151 SCR tương đương: BT152, TYN208, 2N6508

 

Quảng cáo đặt hàng nhập

Sơ đồ chân BT151

 

Hướng phần mặt in chữ của linh kiện trước mặt thìe theo thứ tự từ trái qua phải là chân K, chân A và chân G như hình bên dưới

 

Cách sử dụng BT151 SCR

 

BT151 có thể được sử dụng như một bộ chỉnh lưu để cung cấp dòng điện một chiều xung cho các thiết bị khác nhau. Hình bên dưới là một mạch điều chỉnh độ sáng đơn giản để điều khiển độ sáng của đèn.

Biến trở 10K và tụ điện 1uF hoạt động giống như một bộ trễ thời gian RC, điều khiển tải xem tải bao nhiêu trong một nửa chu kỳ AC. Bằng cách này, SCR hoạt động như một bộ điều khiển điện năng hiệu quả.

 

Các ứng dụng

 

Mạch đánh lửa

Mạch bảo vệ

Điều khiển động cơ

Chuyển mạch tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.