Tìm hiểu transistor D965

Bài viết này mô tả tất cả thông tin về sơ đồ chân transistor D965, tương đương, công dụng, tính năng và các chi tiết quan trọng khác về transistor dòng cao này.

 

Transistor D965 là gì

D965 là transistor NPN BJT được đóng gói TO-92 bởi nhiều nhà sản xuất linh kiện và cũng có trong các gói khác của một số nhà sản xuất. Nhiều lúc bạn sẽ gặp tiền tố 2S phía trước nó là 2SD965. Transistor này có một tính năng rất độc đáo khiến nó trở nên đặc biệt so với các transistor TO-92 thông thường khác. Nó được thiết kế như một thiết bị điện áp thấp và dòng điện cao do đó dòng cực góp của transistor lên đến 5A, rất lý tưởng để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau có yêu cầu tải dòng điện cao. Độ lợi dòng điện một chiều từ 230 đến 600 và tiêu tán cực góp là 750mW cũng lý tưởng để sử dụng như bộ khuếch đại hoặc bộ tiền khuếch đại trong nhiều ứng dụng liên quan đến khuếch đại. Hơn nữa, tần số chuyển tiếp 100MHz cũng phù hợp để sử dụng trong các mạch RF hoạt động dưới tần số 100 MHz.

 

Tính năng / Thông số kỹ thuật

Loại gói: TO-92

Loại transistor: NPN

Dòng cực góp tối đa (IC): 5A

Điện áp cực góp cực phát tối đa (VCE): 20V

Điện áp cực góp cực gốc tối đa (VCB): 40V

Điện áp cực phát cực gốc tối đa (VEBO): 7V

Tiêu tán cực góp tối đa (Pc): 750 mW

Tần số chuyển tiếp tối đa (fT): 100 MHz

Độ lợi dòng điện DC tối thiểu và tối đa (hFE): 230 – 600

Nhiệt độ lưu trữ và hoạt động tối đa: -55 đến +150 độ C.

 

Sơ đồ chân

Hướng transistor D965 phía trước mặt thì sơ đồ chân theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là chân E, chân C, chân B như hình bên dưới

Quảng cáo đặt hàng nhập

 

Thay thế và tương đương

KSD5041RTA, 2SD966, ECG11, ZTX869, ZTX851, ZTX851STZ, ZTX849STZ, ZTX849

 

Nơi sử dụng nó và cách sử dụng

Transistor 2SD965 có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng chuyển mạch và khuếch đại. Nếu là công tắc, nó có thể điều khiển tải lên đến 5A do đó bạn có thể điều khiển nhiều tải trong các mạch điện tử như relay dòng cao, LED công suất cao, transistor công suất cao, … Nếu là bộ khuếch đại, nó có thể được sử dụng để khuếch đại nhiều loại tín hiệu nhỏ trong điện tử và cũng có thể được sử dụng như một bộ tiền khuếch đại và khuếch đại âm thanh.

 

Các ứng dụng

Cảm biến và máy dò

Ứng dụng tần số vô tuyến

Bộ khuếch đại âm thanh

Bộ tiền khuếch đại âm thanh

Chuyển mạch để điều khiển tải tối đa 5A

 

Cách đạt hiệu suất lâu dài trong một mạch

Để có được hiệu suất lâu dài từ bất kỳ linh kiện nào, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng linh kiện trên định mức tối đa của nó mà luôn sử dụng linh kiện đó ít nhất dưới 20% định mức tối đa của nó. Dòng điện cực góp tối đa của transistor này là 5A do đó không tải quá 4A. Điện áp cực góp đến cực phát tối đa là 20V, do đó, hãy giữ mức dưới 16V và cho dù nó đang được sử dụng hay bảo quản, đừng để nó ở nhiệt độ dưới -55 độ C và trên +150 độ C.

 

Datasheet

Để tải datasheet, chỉ cần sao chép và dán liên kết dưới đây vào trình duyệt của bạn.

https://cdn.datasheetspdf.com/pdf-down/2/S/D/2SD965_PanasonicSemiconductor.pdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.