Sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp số 1 Việt Nam

Trong cuộc sống ngày nay thiết bị điện tử công nghiệp quả thực vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều có sự góp mặt của các trang thiết bị điện tử công nghiệp. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng dài các trang thiết bị không thể tránh khỏi sự trục trặc. Trong đó tiêu biểu là hư hỏng Board mạch điện tử. Vậy sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp như thế nào? Và các thông tin tổng quan khi sửa chữa là gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Board mạch điện tử và vai trò của board mạch điện tử công nghiệp

Có thể khẳng định rằng bất kỳ xưởng sản xuất, nhà máy hay các KCN nào cũng đều có board mạch điện tử. Thế nhưng trên thực tế không phải bất kỳ ai cũng biến đến thuật ngữ chuyên môn này là gì? Vì thế điều này dẫn đến nhiều bất lợi trong quá trình sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp. Vậy board mạch điện tử là gì? Vai trò của Board mạch điện tử như thế nào? Trước tiên bạn hãy giải đáp vấn đề này.

Board mach dien tu

Board mạch điện tử

sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp Cụ thể Board mạch điện tử  hay còn gọi với nhiều cái tên khác nhau. Trong đó chẳng hạn như bo mạch điện tử, mạch điện tử,…Tuy nhiên dù được gọi như thế nào thì Board mạch là nơi kết nối cung cấp nguồn và truyền dữ liệu. Đây là nơi liên kết hệ thống điện tử trong xí nghiệp nhà máy, KCN hay thang máy, máy in,… Hay nói một cách dễ hiểu hơn board mạch điện tử chính là trung tâm điều khiển hoạt động của thiết bị.

Một khi board mạch gặp phải sự cố quả thực ảnh hưởng rất lớn đến công việc đang vận hành. Chúng sẽ làm cho quá trình hoạt động sản xuất trì trệ, công việc không đúng thời gian ước tính. Board mạch càng hỏng lâu càng gây tổn thất lớn về năng suất lẫn tiền bạc của các công ty, xí nghiệp,…Bởi lẽ khi board mạch hư hỏng các thiết bị khác cũng sẽ bị tạm ngưng hoạt động. Hoặc nếu nhẹ hơn thì có thể hoạt động không ổn định, có hiện tượng chạm mạch là không thể tránh khỏi.

Nguyên tắc sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp đúng chuẩn

Theo như các chuyên viên thì để sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp cần nắm rõ nguyên tắc. Những nguyên tắc này là điều căn bản đặt nền móng cho quá trình sửa chữa được đúng chuẩn.

Nếu không nắm rõ được các nguyên tắc rất dễ phạm phải sai lầm ảnh hưởng đến hiệu quả về sau. Trong đó có rất nhiều nguyên tắc được các chuyên viên đưa ra. Tiêu biểu chẳng hạn là 3 nguyên tắc sau đây, bạn hãy tham khảo ngay cho mình.

Tim hieu thong tin khi sua chua Board mach dien tu cong nghiep

Tìm hiểu thông tin khi sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp

Nắm vững ký hiệu của từng linh kiện và nguyên tắc hoạt động của chúng

Để sửa chữa Board mạch điện tử công nghệ bạn cần biết sơ đồ kết nối linh kiện. Trong đó các linh kiện kết nối được ký hiệu thông qua các ký hiệu nào đó. Mỗi linh kiện trong bảng mạch sẽ có một chức năng và nhiệm vụ riêng. Chúng liên kết với nhau tạo nên bảng mạch hoạt động tối ưu vận hành thiết bị điện tử. Vì thế để biết được Board mạch điện bị hỏng cái gì, trục trặc ở đâu thì bạn cần biết linh kiện của Board mạch.

Hiểu rõ các quy ước trong đọc sơ đồ mạch điện

Bên cạnh hệ thống linh kiện và các chức năng của bảng mạch thì bạn cũng nên nắm rõ quy ước sơ đồ mạch điện. Mặc dù điều này tưởng đơn giản nhưng thực tế lại khó khăn không tưởng. Bởi trong board mạch điện thì linh kiện được nối với nhau thông qua hệ thống kết nối dây dẫn. Những điểm giao cắt sẽ là một chấm tròn  in đậm ở trên nút giao cắt.

Nam bat quy tac can va du khi sua chua Board mach dien tu

Nắm bắt quy tắc cần và đủ khi sửa chữa Board mạch điện tử

Vậy để sửa chữa được bảng mạch thì bạn cần biết mạch lắp như thế nào? Đường dây bố trí ra sao? Các điểm đối dây được kết nối 2 nguồn điện và không được hở mạch. Để từ đó có cách xử trí đưa ra mới đảm bảo sự hợp lý.

Nắm vững kỹ năng phân vùng cho từng loại mạch cụ thể

Ngoài ra khi sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp bạn cũng nên ghi nhớ kỹ năng phân vùng từng loại mạch. Điều này sẽ giúp cho việc sửa chữa trở nên dễ dàng hơn. Bởi vì tùy vào từng vùng phân loại mà các chức năng vận hành chính của chúng sẽ khác nhau. Việc ghi nhớ vững kỹ năng phân vùng sẽ hạn chế tối đa những sai sót khi sửa chữa và thay thế linh kiện.

Làm sao để sửa chữa board mạch điện tử công nghiệp bị lỗi?

Có thể khẳng định rằng việc khắc phục và sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp càng nhanh càng mang đến lợi thế lớn. Nhất là có thể hạn chế tối đa những thiệt hại trong quá trình sản xuất, vận hành của công ty, xí nghiệp. Vậy làm cách nào để sửa chữa Board mạch bị lỗi một cách chính xác và tối ưu nhất? Đáp án cho bạn chính là:

Sua chua mach Board dien tu chat luong can co tay nghe cao

Sửa chữa mạch Board điện tử chất lượng cần có tay nghề cao

 • Một khi thấy thiết bị trục trặc hoặc hư hỏng thì bạn cần kiểm tra Board mạch ngay.
 • Ghi chép các dấu hiệu hỏng hóc rõ ràng để có quá trình khắc phục sự cố chính xác.
 • Board mạch chủ bị lỗi cần tìm ra nguyên nhân phát sinh ra lỗi.
 • Đảm bảo đáp ứng tối đa nguyên tắc sửa chữa để tránh dẫn đến những sai sót khi sửa chữa.
 • Từng bước xử lý các lỗi của Board mạch. Đồng thời đề xuất ra phương pháp xử lý tối ưu nhất.

Tuy nhiên một số trường hợp Board mạch bị lỗi do các nguyên nhân đơn giản bên ngoài. Trong đó ví dụ như Board mạch rỉ sét, Board mạch có dấu hiệu tuột dây,…Vì thế trước khi mở máy ra sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp thì bạn hãy khắc phục bên ngoài trước. Tức là bạn hãy xử lý bằng cách lau khô Board mạch. Hoặc là bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng vệ sinh Board mạch. Điều này sẽ giúp bạn xem xét tình hình của Board mạch có phải bị lỗi nhẹ hay là do các lỗi nặng nào đó.

Một số lưu ý quan trọng khi sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp

Bên cạnh những thông tin chi tiết trên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các lưu ý khi sửa chữa Board mạch điện tử. Đây là những thông tin cần thiết giúp bạn đúc rút cho mình được nhiều kinh nghiệm hơn khi sửa chữa. Đồng thời có thể hạn chế tình trạng hư hỏng quá nặng Board mạch. Trong đó tiêu biểu nhất chính là các lưu ý như:

Khong nen tu y sua chua Board mach dien tu khi khong co kinh nghiem

Không nên tự ý sửa chữa Board mạch điện tử khi không có kinh nghiệm

Không tự ý sửa chữa Board mạch điện tử

Một khi Board mạch hư hỏng thì việc sửa chữa là điều cần thiết. Tuy nhiên để sửa chữa Board mạch điện tử công nghiệp đúng chuẩn bạn không nên tự ý thực hiện. Chỉ những lỗi nhỏ cơ bản bên ngoài thì bạn mới làm được. Còn riêng các lỗi hư hỏng nặng thì bạn cần trực tiếp đưa Board mạch đến chuyên viên sửa chữa.

Bởi lẽ để sửa chữa Board mạch chính xác không phải chuyện gì dễ dàng. Nhất là khi bạn không phải dân chuyên, kiến thức không nhiều thì không thể hiểu rõ được nguyên nhân hình thành lỗi để khắc phục. Hơn nữa nếu bạn không có tay nghề sửa chữa thì rất dễ làm Board mạch thêm hư hỏng nặng. Từ đó có thể ảnh hưởng đến đường truyền và thậm chí là mất dữ liệu hoặc không thể hoạt động.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa điện tử công nghiệp uy tín

Khi Board mạch điện tử hư hỏng nặng không rõ nguyên nhân bạn cần đem đến cơ sở sửa chữa. Mà hiện nay thị trường sửa chữa Board mạch lại trở nên vô cùng biến động với nhiều địa chỉ dởm ra đời. Vì thế bạn cần cẩn trọng trong khâu lựa chọn địa chỉ để chọn được một cơ sở sửa chữa uy tín. Trong đó bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để xác định một địa chỉ chất lượng:

Nen lua chon co so sua chua uy tin de han che rui ro

Nên lựa chọn cơ sở sửa chữa uy tín để hạn chế rủi ro

 • Đổi ngũ chuyên viên kỹ thuật đông đảo, tận tâm với nghề nghiệp. Đội ngũ phải có trình độ cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm.
 • Hệ thống thiết bị cung cấp hiện đại hỗ trợ tối đa nhu cầu sửa chữa.
 • Linh kiện thay thế chất lượng, đảm bảo độ mới với tính đa dạng cao.
 • Quy trình sửa chữa nhanh chóng
 • Giá thành sửa chữa hợp lý phù hợp với tài chính của khách hàng.
 • Chính sách hỗ trợ đảm bảo, không gian lận, tráo đổi linh kiện thay thế.

Hạn chế chọn dịch vụ sửa chữa quá rẻ so với thực tế

Một khi sửa chữa Board mạch điện tử bạn tuyệt đối không nên chọn dịch vụ sửa chữa quá rẻ. Mặc dù dịch vụ này mang đến những lợi thế lớn về tài chính nhưng lại không an toàn. Việc lựa chọn dịch vụ sửa chữa quá rẻ có thể dẫn đến nhiều rủi ro nhất định. Bởi lẽ theo như thống kê cho thấy các cơ sở sửa chữa quá rẻ thường kém uy tín.

Lựa chọn CNCRITECH sửa chữa Board mạch điện tử

Để dễ dàng nhận định về vấn đề này bạn có thể hiểu rằng hiện nay các linh kiện mua bán không phải là rẻ. Hơn nữa khi sửa chữa tại các đơn vị còn kèm theo công sức mà đội ngũ chuyên viên bỏ ra, thời gian,…Đó là còn chưa tính đến các chi phí phát sinh khác. Vì thế không thể nào có một mức giá quá rẻ so với tổng chi phí cộng lại.

CNCRITECH – Đơn vị sửa chữa điện tử công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Vậy giữa thị trường biến động như hiện nay thì nên sửa chữa Board mạch điện tử công nghệ ở đâu? Có thể khẳng định rằng đây là một trong những chủ đề được đông đảo người dùng quan tâm nhất. Bởi thế để đảm bảo tính an toàn trong quá trình lựa chọn địa chỉ sửa chữa Board mạch bạn hãy chọn CNCRITECH.

Một khi tin tưởng CNCRITECH bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên trình độ cao trực tiếp tư vấn và sửa chữa. Quy trình sửa chữa nhanh chóng được hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ tiên tiến mang tính hiện đại cao. Đơn vị còn cung cấp bảng phân tích các lỗi giúp bạn có cái nhìn chân thật hơn về vấn đề sửa chữa.

Hơn hết CNCRITECH còn đưa ra bảng giá sửa chữa hợp lý phù hợp với tài chính khách hàng. Các chính sách hỗ trợ đặc biệt đáp ứng quyền lợi của khách hàng. Từ chính sách bảo dưỡng đến chính độ khuyến mãi được hỗ trợ đầy đủ. Không những thế đơn vị còn cam kết cung cấp linh kiện chính hãng, sửa chữa đúng chuẩn. Nếu có bất kỳ sai sót gì đơn vị sẽ hoàn tiền 100% cho bạn. Vì thế đừng ngần ngại gì mà hãy tin tưởng CNCRITECH khi sửa chữa Board mạch hoặc bất kỳ trang thiết bị điện tử nào.

Tiểu kết

Vậy trên đây là các thông tin chi tiết khi sửa chữa board mạch điện tử công nghiệp. Mong rằng thông qua đó bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm hơn khi có nhu cầu sửa chữa. Đặc biệt đừng quên liên hệ với CNCRITECH chúng tôi để có quá trình sửa chữa thiết bị điện tử chất lượng nhất.