Sách VLSI dành cho người mới bắt đầu

Dưới đây là 6 cuốn sách giới thiệu về VLSI dành cho những người mới đầu.

Sách VLSI dành cho người mới bắt đầu

CMOS VLSI Design : Mạch điện và các hệ thống phối cảnh (tác giả Neil H.E. Weste, David Harris, Ayan Banerjee)

Tất cả những người mới bắt đầu học về VLSI phải có kiến thức tốt về CÔNG NGHỆ CMOS  Cuốn sách này đáp ứng tất cả những nhu cầu đó bằng cách đưa ra lời giải thích chi tiết về thiết kế VLSI CMOS. Tất cả các xu hướng và kỹ thuật mới nhất trong thiết kế chip CMOS mức độ cao, phức tạp đều được giải thích với những điều cơ bản của chúng. Tất cả các quy trình xung nhịp, kết nối và mạch của CMOS được giải thích rõ ràng giúp người đọc dễ hiểu hơn. Cuốn sách chủ yếu các chủ đề như công nghệ MOS, kỹ thuật thiết kế mạch CMOS, lý thuyết và các đặc tính, ước tính hiệu suất của mạch. Cuốn sách gồm các hướng dẫn về các công cụ và kỹ thuật như VHDL, SPICE và Verilog.

Giới thiệu về tác giả:

Neil HE Weste đã hoàn thành bằng tiến sĩ vật lý tại Đại học Adelaide Úc và làm việc trong các công ty khác nhau của Mỹ như Bell Laboratories, v.v. Ông cũng là người đồng sáng lập Radiata Communications với David Skellern. Sách của ông được biết đến với kiến thức thực tế được cung cấp từ kinh nghiệm học tập và công nghiệp của ông.

David Harris có bằng thạc sĩ Kỹ thuật tại MIT và bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford. Ông đã có được một số bằng sáng chế từ công việc của mình với MNC như Sun microsystems, Hewlett-Packard, v.v. Ông cũng đã viết sách có tên là Thiết kế kỹ thuật số và Kiến trúc máy tính và Thiết kế mạch tích hợp.

Ayan Banerjee là một tác giả và giáo sư Ấn Độ.

Basic VLSI Design (tác giả Douglas A. Pucknell, Kamran Eshraghian)

Cuốn sách này giới thiệu những kiến thức cơ bản trong VLSI và được biết đến với các bản cập nhật mới nhất và nội dung sửa đổi về các công nghệ nMOS , CMOS , BiCMOS và gallium arsenide . Cuốn sách gồm tất cả các chương hoặc mô-đun dành cho sinh viên kỹ thuật.

Douglas A. Pucknell đã đồng tác giả cuốn sách này với Kamran Eshraghian. Kamran Eshraghian là một kỹ sư điện tử và nổi tiếng với các tác phẩm của mình trong CMOS VLSI. Ông đã hoàn thành kỹ sư điện của mình và bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học Adelaide. Ông đã đồng sáng tác 6 cuốn sách quan trọng trong VLSI cùng với hơn 200 tạp chí trong nhiều tạp chí khoa học.

Microelectronic Circuits (With CD) : Lý thuyết và ứng dụng tái bản lần thứ 5 (tác giả Kenneth C. Smith, Adel S. Sedra)

Module điện tử 932*50

Đây là cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới do nó luôn được cập nhật liên tục theo những thay đổi gần đây trong công nghệ CMOS. Nội dung trong cuốn sách này luôn luôn mới vì thế nó được coi là Kinh Thánh VLSI của Nhật Bản để dạy các kỹ sư của ngày mai về cách phân tích và thiết kế các mạch điện tử. Các khái niệm trong cuốn sách này cũng được giải thích cùng với các vấn đề được giải quyết  thông qua nhiều ví dụ.

CD miễn phí cùng với cuốn sách của PSpice 9.2 Lite Edition (trình giả lập SPICE) và các ví dụ thiết kế dựa trên ngành công nghiệp mới và một số hướng dẫn bổ sung về các mạch GaAs và TTL.

Adel S. Sedra là Trưởng khoa Kỹ thuật tại Đại học Waterloo.

Kenneth C. Smith là Giáo sư danh dự về Kỹ thuật điện và máy tính, Khoa học máy tính, Cơ khí và Nghiên cứu thông tin tại Đại học Toronto.

Introduction to VLSI Circuits and Systems (tác giả John P. Uyemura)

Cuốn sách này cung cấp tất cả các nội dung ngay từ những điều cơ bản đến các khái niệm hiện đại ở dạng đơn giản nhất. Tất cả những gì cần biết về các cân nhắc hệ thống cấp cao, thiết kế logic và chế tạo mạch silicon được giải thích theo cách cho phép người đọc biết chủ đề trong một môn học tổng hợp duy nhất.

Cuốn sách chủ yếu tập trung vào việc trình bày các mạch logic CMOS, chế tạo và bố cục theo cách gắn kết liên kết vật liệu với việc xem xét mức độ hệ thống.

VLSI Design (tác giả CP Verma)

Tác giả CP Verma viết cuốn sách này với tất cả các nguồn lực cần thiết cho người mới bắt đầu trong lĩnh vực Công nghệ IC và các nguyên tắc cơ bản MOS. Ông cũng đã cung cấp hững kiến thức cơ bản về cấu trúc Programmable Logic, FPGA  và ASICs. Khái niệm thiết kế và phương pháp thiết kế cũng đã được giải thích cùng với các công cụ. Tóm lại, cuốn sách này đặc biệt dành cho sinh viên kỹ thuật.

Algorithms for VLSI Physical Design Automation (tác giả Naveed A. Sherwani)

Cuốn sách này cung cấp cho sinh viên và người mới bắt đầu những kiến thức về thuật toán trong thiết kế VLSI. Cuốn sách cung cấp các nội dung như thiết kế tự động hóa vật lý, thiết kế và chế tạo các thiết bị VLSI, Quy trình chế tạo và tác động của nó đối với thiết kế vật lý, cấu trúc dữ liệu và thuật toán cơ bản, tự động hóa thiết kế vật lý của các GPU và MCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.