PHẦN MỀM MÔ PHỎNG 8051

Tôi sẽ liệt kê cho các bạn một list phần mềm giả lập 8051 miễn phí. Tại đây, chúng ta có thể kiểm tra ứng dụng mạch hoàn toàn bằng phần mềm mà không cần thực sự xây dựng phần cứng.

PHẦN MỀM MÔ PHỎNG 8051

 Thông qua các bài viết trước tôi đã giải thích cho bạn sự khác biệt cơ bản giữa bộ vi xử lý và bộ vi điều khiển và tôi cũng đã giải thích vi điều khiển 8051 – với cấu trúc cơ bản, sơ đồ chân, tổ chức bộ nhớ, hệ thống xung clock, mạch thiết lập lại trạng thái (reset), v.v … Tôi hy vọng chúng rất hữu ích cho mục đích học của bạn. Bây giờ trong bài viết này, tôi đang tập trung vào việc cung cấp cho bạn một danh sách các phần mềm mô phỏng hữu ích để phát triển các dự án 8051 của bạn.

 


 

Tôi sẽ liệt kê cho các bạn một list phần mềm giả lập 8051 miễn phí. Tại đây, chúng ta có thể kiểm tra ứng dụng mạch hoàn toàn bằng phần mềm mà không cần thực sự xây dựng phần cứng. Ngoài ra, sẽ rất thuận tiện để xác nhận và kiểm tra đầu ra mong muốn bằng phần mềm giả lập.

Phần mềm giả lập 8051

1.     EdSim 51: là trình giả lập phổ biến và đơn giản nhất có sẵn cho vi điều khiển 8051. EdSim trên thực tế là một chiếc 8051 ảo với bàn phím, ADC, DAC, màn hình 7 đoạn và các thiết bị ngoại vi khác giao tiếp với nhau. EdSim được tạo riêng cho sinh viên và mục đích giáo dục của họ. Nên bạn không thể mong đợi các tiêu chuẩn chuyên nghiệp từ EdSim. Điểm nổi bật của trình giả lập này là sự đơn giản và dễ sử dụng. Bất kỳ người mới bắt đầu có thể học phần mềm này khá nhanh chóng.

2.     JSIM 51: là một trình giả lập 8051 miễn phí được phát triển bởi một cá nhân thất vọng, và chán ngấy với việc định giá phần mềm giả lập  8051 cho doanh nghiệp. Đây là một trình giả lập phổ biến và được nhiều nhà phát triển trên toàn cầu sử dụng. Một tài liệu tốt bằng văn bản có sẵn trên trang web để hiểu trình giả lập và chức năng của nó.

Quảng cáo đặt hàng nhập

3.     BiPom: Không giống như các công cụ mô phỏng miễn phí khác được liệt kê ở trên, công cụ này chuyên nghiệp hơn rất nhiều trong cách tiếp cận. Nhưng nó phải trả phí! Nhưng là một công cụ rất đáng để thử. Bạn có thể viết 500 dòng mã nguồn C và 1000 dòng mã assembly trong công cụ này. Phần mềm này thực sự là một môi trường phát triển tích hợp, được gọi là IDE, cho hệ điều hành Windows.

4.     Pinnacle: là một IDE khác để phát triển 8051, cũng là một phần mềm trả phí. Nhưng bạn có thể tải về một phiên bản dùng thử miễn phí. Pinnacle là môi trường phát triển vi điều khiển cho tất cả các vi điều khiển sử dụng kiến trúc MCS-51. Công cụ trọng lượng nhẹ này có sẵn cho hệ điều hành Windows!

5.     IAR – Workbench: Họ cung cấp các phiên bản mô phỏng cho hầu hết tất cả các bộ vi điều khiển của IDE. Nếu bạn đang tìm kiếm 8051, bạn có thể tìm thấy nó ở dưới cùng của danh sách. IAR là một tổ chức doanh nghiệp phát triển phần mềm cho hệ thống nhún.

6.     MIDE-IDE: Một IDE tuyệt vời cho 8051 từ Opcube. Họ sử dụng trình biên dịch miễn phí SDCC, không giới hạn mã.

7.     J51: là một trình giả lập 8051 (MCS-51) dựa trên java có trình giả lập được tích hợp với trình gỡ lỗi, bảng ký hiệu SDCC, v.v. Có sẵn một tài liệu rất tốt để tìm hiểu thêm về trình giả lập và cách sử dụng.

8.     gSim51: là một trình giả lập mã nguồn mở cho 8051, tải về mã nguồn hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sửa đổi phần mềm giả lập này cho yêu cầu cụ thể của mình bằng cách chỉnh sửa mã nguồn. Và nó chạy trên nền tảng Linux.

9.     Rigel: công ty Rigel này có một bộ phần mềm phù hợp cho sự phát triển 8051. Hãy xem qua danh sách của họ và bạn có thể tự do chọn phần mềm bạn muốn.

     Danh sách này không phải là một phiên bản hoàn chỉnh. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này với nhiều phần mềm hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.