FET- Transistor hiệu ứng trường

Transitor hiệu ứng trường (FET) là một thiết bị bán dẫn ba cực (cực máng, nguồn và cổng), nó còn được gọi là transistor đơn cực.

FET- Transistor hiệu ứng trường

Những bài trước chúng ta đã tìm hiểu về các transistor thông thường hay là các transistor lưỡng cực. Các transistor này có nhược điểm là trở kháng đầu vào thấp do lớp tiếp giáp và độ ồn. Và hai nhược điểm này đã được khắc phục ở transistor trường FET, linh kiện điện tử điều khiển điện áp. Nó sở hữu những ưu điểm của 1 transistor thông thường và cản tiến về những nhược điểm của chúng. Vì vậy ngày nay nó được ứng dụng rất nhiều trong các mạch điện tử. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nó.

Giới thiệu về FET

Transitor hiệu ứng trường (FET) là một thiết bị bán dẫn ba cực (cực máng, nguồn và cổng) trong đó dẫn truyền dòng chỉ bằng một loại sóng mang (electron trong trường hợp FET kênh N hoặc lỗ trong P- kênh FET). Nó cũng đôi khi được gọi là transistor đơn cực. Không giống như transistor lưỡng cực, FET hầu như không yêu cầu dòng điện đầu vào (tín hiệu sai lệch) và có khả năng chống đầu vào cực kỳ cao – lợi thế cực kỳ quan trọng so với BJT. Các thiết bị BJT hoặc FET có thể được sử dụng để hoạt động trong các mạch khuếch đại hoặc các mạch điện tử tương tự.

Quảng cáo đặt hàng nhập

Có 2 loại FET:

-Transistor trường JFET

-Transistor trường MOFET

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.