Cách cấp nguồn cho Arduino Nano

Bạn đang cố gắng cấp nguồn cho Arduino Nano bằng pin? Bạn gặp sự cố khi cấp nguồn cho nó? Bài viết này chính là dành cho bạn.

Nhiều người cần cấp nguồn cho Arduino thông qua pin cho các mạch di động. Phần lớn Arduino Nano chỉ được sử dụng cho các dự án di động do kích thước của nó. Nó nhỏ và hiệu quả cho các dự án có quy mô nhỏ và công suất thấp.

 

Bạn có thể cấp nguồn cho nó theo nhiều cách bên dưới

 

  1. Pin Lithium Ion
  2. Lithium Polymer
  3. Pin AA có thể sạc lại hoặc không thể sạc lại
  4. Các loại pin khác

 

Bạn có thể sử dụng nhiều loại pin khác tùy thuộc vào loại pin mà bạn có. Quá trình sẽ giống nhau. Bài viết này sẽ chỉ ra cách dễ nhất và hiệu quả nhất để bạn có thể làm được.

 

Chúng ta sẽ không đề cập đến pin Lithium polymer vì nó không thường được sử dụng để cấp nguồn cho Arduino nano. Pin Li-Po về cơ bản dành cho nhu cầu hiệu suất cao trong máy bay không người lái.

 

Cấp nguồn cho Arduino Nano với Pin Lithium Ion

 

Hãy nói về pin lithium ion để cấp nguồn. Nó rẻ và dễ sạc và có vòng đời tốt.

Pin Lithium Ion tùy thuộc vào yêu cầu hoạt động của bạn. Bạn có thể sử dụng 18650. Ở đây chúng ta sẽ chỉ thảo luận về pin Lithium Ion.

 

Những thứ bạn cần là:

Module điện tử 932*50

  • Pin Lithium Ion
  • Hộp đế pin
  • Mạch bảo vệ pin

 

Bước 1: Đặt pin vào hộp đế pin

 

Chọn hộp đế pin tùy thuộc vào loại pin được sử dụng. Ở đây chúng ta sử dụng pin Li-Ion 18650 vì vậy sẽ sử dụng hộp đế pin 18650.

 

Bước 2: Kết nối các cực của hộp đế pin với mạch bảo vệ pin

 

Kết nối cực dương (B +) và cực âm (B-) trên mạch bảo vệ với các đầu cực hộp đế pin (hàn lại). Sau đó kết nối mạch bảo vệ pin với bộ sạc micro USB của điện thoại. Khi nó được sạc, nó sẽ hiển thị đèn xanh.

Bước 3: Sạc pin bằng bộ sạc điện thoại Micro-USB

 

Với mạch bảo vệ pin trong bài, bạn có thể sạc pin bằng bộ sạc điện thoại có cổng micro USB. Khi pin được sạc đầy mạch sẽ báo bằng đèn LED màu xanh lá cây.

 

Bước 4: Kết nối cổng USB của Arduino Nano

 

Sau khi sạc, bạn cần tháo micro USB và kết nối cổng USB của Arduino nano với USB cái trên bo mạch bảo vệ. Sau đó bo Arduino sẽ chạy.

Bạn có thể thực hiện tất cả các loại dự án di động với pin và Arduino.

Kết nối pin với mạch bảo vệ có thể làm nguồn dự phòng cho điện thoại của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để cấp nguồn cho các thiết bị USB khác nhau hoặc sạc. Vì vậy đây là mạch rất đa năng, di động và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.